เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  ขอสมัครทันที


  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

  แอสเซนด์นาโน

  อะไรคือแอสเซนด์นาโน? รวมข้อมูลบริการสินเชื่อในปี 2567 / 2024

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 25% ต่อปี
  วงเงินสินเชื่อ - ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - เลือกผ่อน 6, 12, 18, หรือ 24 เดือน

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  ศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจ

  ขอสินเชื่อกับศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจ รวมข้อมูลจุดเด่นและประเภทสินเชื่อ

  รายได้ - ต้องมีรายได้ประจำ
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
  วงเงินสินเชื่อ - หลักแสนบาท
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  สินเชื่อฉับไว

  อันตรายหรือไม่สำหรับสินเชื่อฉับไว รวมเรื่องของจุดเด่นและการบริการ

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 30% ต่อปี
  วงเงินสินเชื่อ - ตั้งแต่ 5,000-10,000 บาท
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ตั้งแต่ 91-180 วัน

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  easy money

  ข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับ easy money รวมถึงการสมัครสมาชิกและโปรโมชั่น

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 24% ต่อปี
  วงเงินสินเชื่อ - ไม่กำหนดวงเงิน
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - สูงสุด 4 เดือน

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  เพื่อนแท้เงินด่วน

  บริการสินเชื่อจากเพื่อนแท้เงินด่วน ข้อมูลน่าสนใจในปี 2567 / 2024

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 33% ต่อปี
  วงเงินสินเชื่อ - สูงสุด 50,000 บาท
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ตั้งแต่ 4-24 เดือน

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  ไทยเอซแคปปิตอล

  การขอสินเชื่อกับไทยเอซแคปปิตอล เรื่องควรรู้ประกอบการกู้ในปี 2567 / 2024

  รายได้ - ต้องมีรายได้ประจำ
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 25% ต่อปี
  วงเงินสินเชื่อ - ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  สมหวังเงินสั่งได้

  จะผิดหรือไม่ผิดหวังกับสมหวังเงินสั่งได้ จุดเด่นของบริการในปี 2024 / 2567

  รายได้ - ต้องมีรายได้ประจำ
  อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 0.59% ต่อเดือน
  วงเงินสินเชื่อ - สูงสุด 150% ของราคาประเมินรถ
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - สูงสุด 72 เดือน

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม


  เงินนอกระบบรายเดือนอัตราดอกเบี้ยสูงแค่ไหน น่ากู้หรือไม่

  เงินนอกระบบรายเดือน เงินกู้รายเดือนที่หลายคนมองเห็นถึงดอกเบี้ยที่เพิ่มพูนขึ้นอย่างแน่นอน แน่นอนว่าด้วยสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจใช้จ่ายหมุนเวียนไม่คล่องมือ จึงทำให้มีความคิดอยากขอกู้เงิน และอีกหนึ่งเงินกู้ที่หลายคนสนใจแต่ยังลังเลว่าจะสมัครดีไหม คือเงินกู้นอกระบบรายเดือน แต่เห็นได้จากกระทู้ เงินนอกระบบรายเดือน pantip ที่หลายคนต่างสอบถามให้ความสนใจ เพราะเป็นเงินกู้ที่ได้รับเงินมาง่าย แถมยังไม่ต้องใช้เอกสารการสมัครให้ยุ่งยาก แต่หารู้หรือไม่ว่ามาพร้อมกับความเสี่ยงและดอกเบี้ยที่เพิ่มพูนหลายเท่า มาดูกันว่าจะมีข้อมูลอะไรบ้างที่เกี่ยวกับเงินนอกระบบรายเดือน

  เงินนอกระบบรายเดือนคืออะไร

  หลายคนอาจสงสัยว่าเงินนอกระบบรายเดือนคืออะไร ต้องบอกเลยว่าเงินนอกระบบรายเดือน เป็นเงินกู้ที่เจ้าหนี้คือประชาชนทั่วไปมาปล่อยให้กู้เงิน โดยไม่มีการเซ็นสัญญารับรองเป็นลายลักษณ์อักษร หรือไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย แถมเงินด่วนนอกระบบรายเดือนดอกร้อยละ 20 การปล่อยเงินกู้นอกระบบรายเดือนนี้ ส่วนใหญ่แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนจะเน้นปล่อยให้กู้มากกว่า 1 เดือนขึ้นไป และเจ้าหนี้จะมีวิธีคิดดอกเบี้ยเป็นรายเดือน

  หากกู้เงินนอกระบบรายเดือนมีความเสี่ยงอย่างไรบ้าง

  • หากคิดจะกู้เงินกู้นอกระบบรายเดือน ต้องยอมรับความเสี่ยงกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าการกู้กับธนาคาร เพราะการกู้เงินจากธนาคารจะมีกฎหมายรองรับ และอัตราดอกเบี้ยต้องไม่เกินกว่าหลักเกณฑ์ที่ทางสถาบันการเงินกำหนด ส่วนเงินกู้เงินนอกระบบรายเดือนดอกเบี้ยจะสูงกว่าหลายเท่า บางเจ้าหนี้อาจจะเก็บอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 20-30%ต่อปีเลยทีเดียว โดยมีวิธีคิดดอกเบี้ยคือ นาย A กู้นอกระบบรายเดือน 50,000 บาท ระยะการผ่อนชำระ 1 ปี กับดอกเบี้ย 30% ต่อเดือน การคำนวณดอกเบี้ยคือ เงินต้น x อัตราดอกเบี้ยต่อปี x ระยะเวลาผ่อนต่อปี = 50,000×30%x12x1=180,000 เท่ากับนาย A ต้องจ่ายเงินค่าดอกเบี้ยสูงถึง 18,000 บาทต่อปี
  • เงินนอกระบบรายเดือนมีดอกเบี้ยแบบทบต้นทบดอก หากผู้กู้ไม่ชำระหนี้ในครั้งเดียว จะต้องจ่ายดอกเบี้ยไปเรื่อย ๆ ทำให้ดอกเบี้ยไปสะสมกับเงินต้น จนกลายเป็นเงินก้อนใหญ่ จนอาจถึงขั้นจ่ายไม่ไหว ทำได้เพียงจ่ายเพียงเงินดอกเบี้ยไปเรื่อย ๆ จนเงินต้นไม่ลด
  • เงินนอกระบบรายเดือนไม่สามารถตรวจสอบได้ เพราะไม่มีการรับรองทางกฎหมาย ฉะนั้นการเจรจาต่อรองเจ้าหนี้กับลูกหนี้อยู่ที่การตกลงกัน จะเห็นได้ว่าการขอเงินกู้นอกระบบรายเดือนเป็นเรื่องง่ายในการได้เงินก็จริง แต่ความเสี่ยงที่ตามมามีสูง รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก

  วางแผนให้ดีก่อนคิดจะกู้เงินนอกระบบรายเดือน

  • ก่อนจะเข้าไปหาแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนต้องวางแผนให้ดีก่อนว่า มีทางเลือกอื่นไหม ที่จะช่วยได้ ถึงแม้วิธีการเตรียมเอกสาร หรือขั้นตอนในการขอยื่นกู้จะยุ่งยากสักนิดกับการกู้กับสถาบันการเงิน หากจะให้ดีอดทนรอสักนิดและมีกฎหมายรับรองดีกว่าเสี่ยงกับดอกเบี้ยที่สูงของเงินนอกระบบรายเดือน
  • วางแผนก่อนยื่นกู้เงินกู้รายเดือน ประเมินรายจ่ายที่ต้องชำระต่อเดือน หากยื่นกู้ก่อหนี้ใหม่ จะขาดสภาพคล่องมากแค่ไหนเพื่อไม่ให้เกิดความซับซ้อนของการเป็นหนี้ จนจ่ายไม่ไหวเลยหมุนเวียนกู้หนี้ใหม่ไปปิดหนี้เก่า
  • อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาของเงินนอกระบบรายเดือน เพราะไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย ๆ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ดังนั้นผู้ขอกู้ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจ เข้าสู่วงการกู้เงินนอกระบบ เพราะผลเสียหากผิดนั้นชำระมีสูง ไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ยที่ตามมา หรือการคุมคามและอื่น ๆ ของเจ้าหนี้

  หากจำเป็นที่ต้องกู้เงินจริง ๆ ให้เลือกกู้แหล่งเงินกู้รายเดือนในระบบจากธนาคาร หรือสถาบันการเงินของที่การรับรองทางกฎหมาย และควรวางแผนให้ดีก่อนการกู้ยืมเพราะไม่ว่าจะกู้ยืมจากที่ไหน ดอกเบี้ยย่อมมีมา จะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับแหล่งเงินทุนที่ขอกู้

  หากเป็นหนี้เงินนอกระบบรายเดือนมีวิธีแก้ไขอย่างไร

  • วางแผนการปิดหนี้เงินนอกระบบรายเดือนให้ไว เพราะเงินด่วนนอกระบบรายเดือนดอกร้อยละ 20 ถือได้ว่าสูงมาก หรือหากมีทรัพย์สิน ของใช้ที่ไม่จำเป็นแนะนำให้ขายแล้วนำเงินมาปิดเงินกู้นอกระบบรายเดือนก่อน เพื่อไม่ให้เป็นการกู้เงินนอกระบบที่ดอกเบี้ยบานปลายจนจ่ายไม่ไหว
  • พิจารณาหาเงินกู้ในระบบ เพื่อปิดเงินกู้นอกระบบรายเดือน แน่นอนว่าปัจจุบัน หลายสถาบันการเงินต่างเห็นความสำคัญของผู้ที่กู้เงินนอกระบบ โดยออกสินเชื่อเพื่อปล่อยกู้ให้ผู้ที่ต้องการกู้ไปปิดหนี้เงินนอกระบบรายเดือน สมัครได้ง่าย และในบางธนาคารอาจไม่ต้องใช้คนค้ำ และเอกสารประกอบการสมัครที่เยอะ ก็สามารถยื่นกู้และรอรับเงินไปปิดเงินกู้นอกระบบรายเดือนได้
  • เข้าปรึกษาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในปี 2024 ต่างมีหลายหน่วยงานที่เข้ามาให้บริการแนะนำสำหรับผู้ที่มีหนี้เงินนอกระบบรายเดือน ไม่ว่าจะให้คำแนะนำ หรือคุ้มครองลูกหนี้ รวมไปถึงการเจรจา ไม่ว่าจะเป็นศูนย์อำนวยการปฏิบัติการแก้ไขหนี้สินภาคประชาชน หรือศูนย์ดำนงธรรม กระทรวงมหาดไทย และศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

  ข้อมูลข้างต้นเรียกได้ว่าเป็นคำแนะนำได้ดีไม่น้อย สุดท้ายแล้วการเป็นหนี้เงินนอกระบบรายเดือน ถือได้ว่ามีความเสี่ยงสูงและเงินนอกระบบได้จริงไม่โอนก่อนแน่นอน รวมไปถึงการคำนวนอัตราดอกเบี้ยที่คิดตามวงเงินที่ได้รับสูงพอสมควร หากไม่จำเป็นไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว ควรหาทางออกโดยการขอยื่นกู้เงินกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ปัจจุบันปี 2567 มีบริการสมัครออนไลน์ สะดวก และปลอดภัย ไม่ต้องไปถึงสาขา อาจจะมีการพิจารณาข้อมูลการสมัครพอสมควร แต่คุ้มกว่าต้องเสี่ยงกับยืมเงินฉุกเฉินแบบผ่อนรายเดือนที่ดอกเบี้ยมหาโหด