เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  ขอสมัครทันที


  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้


  เงินไม่พอใช้กู้เงินรายเดือน รับเงินด่วนอนุมัติไว

  การกู้เงินรายเดือนในปัจจุบัน 2024 มีหลายประเภทให้เลือกกู้ตามความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อผ่อนรายเดือน สินเชื่อเงินด่วนให้กู้เงิน 5 หมื่น สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อจำนำรถยนต์ สินเชื่อรถจักรยานยนต์ เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว ก็ผ่อนชำระเป็นรายเดือนตามข้อตกลงในสัญญา แน่นอนว่าการปล่อยกู้รายเดือนแบบนี้มีทั้งแบบในระบบและนอกระบบ ซึ่งในบทความนี้จะมาเตือนหากหลงผิดไปกู้เงินจากแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน

  กู้เงินรายเดือนคืออะไร

  รูปแบบของการกู้เงินรายเดือน หรือเป็นที่คุ้นเคยกันในสินเชื่อส่วนบบุคคล สินเชื่อเงินสด หรือสินเชื่อเงินด่วนเป็นต้น ซึ่งเมื่อขอสินเชื่อและสถาบันให้วงเงินอนุมัติถามที่ผู้ยื่นกู้รายเดือนต้องการ จะมีการแบ่งชำระเป็นเดือนละเท่า ๆ กัน โดยปัจจุบันการผ่อนกู้เงินด่วนรายเดือนมีทั้งแบบถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย ที่มาในรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์

  ข้อควรรู้หากต้องการเงินกู้เงินรายเดือน

  เป็นที่น่าสนใจไม่น้อยเกี่ยวกับกู้เงินรายเดือนโดยจะแบ่งเงินกู้ผ่อนรายเดือนได้ 2 ประเภทคือ เงินกู้รายเดือนแบบในระบบ และเงินกู้รายเดือนนอกระบบ  ซึ่งแน่นอนว่าความหมายนั้นไม่เหมือนกันแน่นอน มาเริ่มกันที่เงินกู้รายเดือนในระบบ เงินกู้ที่ทางสถาบันการเงินปล่อยเงินกู้ให้ประชาชนหรือกลุ่มบุคคลยื่นขอสินเชื่อ เพื่อนำเงินมาใช้สอยและการดำเนินธุรกิจ โดยทุกการกู้ยืมจะมีการคิดอัตราดอกเบี้ย ตามวงเงินอนุมัติ และมีเอกสารการสมัคร เพื่อเป็นหลักฐานประกอบข้อมูลที่มาที่ไปเพื่อขอกู้สินเชื่อ หากข้อมูลตามตามเกณฑ์ที่ทางสถาบันกำหนดก็สามารถรับเงินด่วน 10 นาทีโอนเข้าบัญชีผ่อนรายเดือนได้ทันที และเงินกู้นอกระบบ เงินกู้ที่บุคคลทั่วไปต้องการปล่อยกู้ รับเงินไว เพียงขอกู้เงินผ่อนรายเดือนแบบปากเปล่า ไม่ต้องเตรียมเอกสารให้ยุ่งยาก ก็รับเงินกู้ผ่อนรายเดือนไปใช้ได้ทันที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการกู้เงินรายเดือนแบบนอกระบบนี้ค่อนข้างที่จะเสี่ยงกับอัตราดอกเบี้ยที่สูง หากมีการผิดนัดชำระ อาจจะถูกคุกคาม ทวงถาม หรือถึงขั้นทำร้ายร่างกายได้ ฉะนั้นหากต้องการขอกู้เงินรายเดือนกับแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนต้องพิจารณาให้ดี

  ทำไมผู้ที่กู้เงินรายเดือนจากแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนหลายคนจึงผ่อนไม่ไหว

  • อัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ไม่มีสิ้นสุด ยิ่งหากมีการผิดนัดชำระ ยากที่จะจ่ายหมด เพราะดอกเบี้ยก็เพิ่ม เงินต้นก็ไม่ลด จึงวนลูปหาเงินมาจ่ายดอก
  • อัตราดอกเบี้ยของกู้เงินรายเดือนสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด เพราะกู้เงินด่วนรายเดือน เป็นเงินกู้ที่บุคคลใดบุคคลหนึ่งนำมาปล่อยกู้ ไม่มีการรับรองทางกฎหมาย รับเงินด่วนพร้อมใช้ ทันใจได้ทันที
  • ไม่มีการขอข้อมูลเป็นลายลักษณ์อักษร อาจจะเป็นการขอเงินกู้ผ่อนรายเดือนแบบปากเปล่า ไม่มีการตกลงและไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมายคุ้มครอง จึงไม่สามารถฟ้องหรือเอาผิดตมกฎหมายได้
  • การกู้เงินรายเดือนจะไม่มีการประนอมหนี้ ปกติหากกู้กับสถาบันการเงิน จะมีโครงการประนอมหนี้สำหรับผู้กู้ที่กู้รายเดือนแล้วจ่ายไม่ไหว แต่หากเป็นหนี้นอกระบบทำได้แค่เจรจาระยะเวลาผ่อนส่ง แต่ดอกเบี้ยก็ยังเพิ่มขึ้นทุกวันเหมือนเดิม

  ต้องการกู้เงินรายเดือน มีแนวทางกู้เงินไหนดีอย่างไรบ้าง

  สำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงิน 100000 เพื่อความอุ่นใจตลอดระยะเวลากู้รายเดือนในปัจจุบันปี 2567 มีหลายสถาบันการเงินแบบโครงการปล่อยกู้รายเดือนมากมาย และหลายประเภทการขอกู้ ไม่ว่าผู้กู้นั้นจะมีสินทรัพย์ประเภท รถจักรยานยนต์ รถยนต์ และอื่น ๆ ก็สามารถนำมาค้ำประกันเพื่อกู้เงินด่วนรายเดือน รับเงินไว ภายใน 1 วันได้ แถมยังไม่ต้องใช้คนค้ำประกันใช้ยุ่งยาก ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับการรับรองและถูกกฎหมายของสินเชื่อผ่อนรายเดือนที่ดีกว่าไปกู้แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน

  กู้เงินรายเดือนมีอัตราการคิดอัตราดอกเบี้ย

  สำหรับการคิดดอกเบี้ยของเงินกู้ในระบบและจากแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน นั้นจะมีทั้งดอกเบี้ยแบบคงที่และดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ซึ่งการคิดดอกเบี้ยแบบคงที่ของเงินกู้ในระบบการคิดอัตราดอกเบี้ยจะเท่า ๆ กันจนกว่าจะผ่อนเงินกู้ผ่อนรายเดือนหมด และการคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก คือเมื่อจ่ายเงินกู้ไปแล้ว ทางผู้ให้กู้จะนำมายอดเงินต้นมาคำนวน และยอดจ่ายยอดถัดไปการคิดดอกเบี้ยจะคำนวณจากยอดใหม่ที่ลดลง และสุดท้ายการคำนวณดอกเบี้ยจากแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนจะคำนวนแบบรายวัน รายเดือน และรายปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้กู้และผู้ให้กู้ตกลงกัน จะเป็นการเก็บดอกเบี้ยไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะนำเงินมาจ่ายเงินต้นให้หมด

  เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับการกู้เงินรายเดือนทั้งแบบเงินกู้ในระบบ และนอกระบบที่นำมาแนะนำและเตือนใจกันในบทความนี้ก่อนทำการกู้ยืม สำหรับใครที่ต้องการใช้เงินด่วน ควรวางแผนการผ่อนชะให้ดี และแนะนำเลยว่าขอกู้จากสถาบันการเงินในระบบเป็นดีที่สุด โดยปัจจุบันมีให้เลือกตอบโจทย์ตรงตามความต้องการมากมาย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่ เพื่อของรับรายละเอียดและการเตรียมเอกสารเพื่อสมัครกู้เงินรายเดือน รวมถึงยังได้รับการคุ้มครองด้านกฎหมาย และอัตราดอกเบี้ยยังไม่สูงเท่านอกระบบ อาจจะทำเรื่องขอกู้ยากนิดหน่อย แต่หากขอเงินกู้รายเดือนผ่านแล้ว รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน