เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  ขอสมัครทันที


  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

  ttb touch

  ttb touch แอปทีทีบีธนชาต ตัวช่วยดูแลการเงินแบบครบวงจร

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
  วงเงินสินเชื่อ - ไม่กำหนดวงเงิน
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  KMA

  KMA แอพกรุงศรีออนไลน์ บริการธุรกรรมด้านการเงินที่ดีที่สุด 

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
  วงเงินสินเชื่อ - ไม่กำหนดวงเงิน
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  แอปธนาคารกรุงเทพ

  แอปบัวหลวง แอปธนาคารกรุงเทพ โมบายแบงค์กิ้งธนาคารกรุงเทพ 

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
  วงเงินสินเชื่อ - ไม่กำหนดวงเงิน
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  a-mobile

  a-mobile ธกส เอโมบาย บริการรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินเป็นเรื่องง่ายขึ้น 

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
  วงเงินสินเชื่อ - ไม่กำหนดวงเงิน
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  แอปธนาคารกรุงไทย

  Krungthai NEXT แอปธนาคารกรุงไทย 

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
  วงเงินสินเชื่อ - ไม่กำหนดวงเงิน
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

  แอปธนาคารออมสิน

  รู้จักกับ แอป mymo แอปธนาคารออมสิน ตัวช่วยส่วนตัวในเรื่องเงิน

  รายได้ - ไม่กำหนดเกณฑ์รายได้
  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ย
  วงเงินสินเชื่อ - ไม่กำหนดวงเงิน
  ระยะเวลาผ่อนชำระ - ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติม


  แอพธนาคาร

  ในโลกยุคปัจจุบันผู้คนจำนวนมากคุ้นชินกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่งที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของพวกเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกดังกล่าวได้แก่ แอพพลิเคชั่น (Application) นั่นเอง โดยเรียกสั้นๆ ว่า “แอพ” นั่นเอง ซึ่งแอพในโลกของพวกเรามีมากมายหลากหลายประเภท หลากหลายการใช้งาน หนึ่งในการใช้งานที่กล่าวมานั้น ได้แก่ การใช้งานเพื่อการทำธุรกรรมทางการเงินระหว่างผู้ใช้แอพธนาคารกับธนาคารออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการยืมเงินในแอพธนาคาร การเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ การเปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารไหนดีที่มีมากมายให้เลือกใช้บริการ แต่ละแอพธนาคารก็จะมีประโยชน์ รวมถึงจุดเด่นด้านการบริการที่แตกต่างกันไปทั้งแอพธนาคารไทยพาณิชย์ แอพธนาคารกรุงศรี แอพธนาคารกสิกรไทย เป็นต้น

  ก่อนที่จะพาผู้อ่านทุกท่านไปทำความรู้จักกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างการสมัครแอพธนาคารออนไลน์ หมายรวมถึงตัวอย่างแอพธนาคารไหนดีสุด จะขอพาผู้อ่านทุกท่านมาทำความรู้จักกับคำพื้นฐานของแอพธนาคารออนไลน์อย่างคำว่า “แอพ” และ “ธนาคาร” เสียก่อนว่าทั้งสองคำสำคัญของแอพธนาคารนั้นมีความหมาย และรายละเอียดอย่างไรบ้าง

  แอพคืออะไร?

  การเปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารออนไลน์ รวมถึงการยืมเงินในแอพธนาคารออนไลน์ ตลอดจนการสมัครแอพธนาคารออนไลน์จากหลากหลายแอพธนาคารไหนดีสุดล้วนมีพื้นฐานมากจากแอพพลิเคชั่น หรือในภาษาอังกฤษ คือคำว่า Application นั่นเอง โดยแอพพลิเคชั่นนั้นหมายถึง ชุดคำสั่ง และ/หรือโปรแกรมซึ่งมีไว้เพื่อควบคุมการทำงานของคอมพิวเตอร์ฉบับเคลื่อนที่ ตลอดจนเพื่อใช้ควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่อพวงอื่นๆ ให้ทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้แอพพลิเคชั่นดังกล่าว ผ่านตัวกลางการใช้งานแอพพลิเคชั่น ได้แก่ ส่วนติดต่อกับผู้ใช้ หรือในภาษาอังกฤษ คือคำว่า User Interface ตัวย่อ UI นั่นเอง

  นอกจากนี้แอพพลิเคชั่น หรือแอพนั้นยังหมายรวมถึง โปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อ Mobile เพื่อ Tablet ตลอดจนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เคลื่อนที่ต่างๆ เพื่อส่งเสริมด้านการอำนวยความสะดวกการใช้งานด้านต่างๆ ทั้งนี้แต่ละแอพออนไลน์จะมีการทำงานผ่านระบบปฏิบัติการแตกต่างกันไปตามแต่ละผู้พัฒนาแอพตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภค หรือผู้ใช้งานแอพออนไลน์นั้นๆ แอพพลิเคชั่นสามารถดาวน์โหลดทางช่องทางออนไลน์ในรูปแบบทั้งฟรี และเสียค่าดาวน์โหลดนั่นเอง

  ธนาคารคืออะไร?

  หลังจากที่ได้ทราบความหมายเบื้องต้นของคำสำคัญของการเปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารออนไลน์ รวมถึงการยืมเงินในแอพธนาคารออนไลน์ ตลอดจนการสมัครแอพธนาคารออนไลน์จากหลากหลายแอพ
  ธนาคารไหนดีอย่างคำว่าแอพพลิเคชั่น หรือในภาษาอังกฤษ คือคำว่า Application กันไปแล้ว ต่อมาอีกหนึ่งคำสำคัญของแอพธนาคารคงหนีไม่พ้นคำว่า ธนาคารนั่นเอง โดยธนาคาร หมายถึง หนึ่งในสถาบันทางการเงินที่เปิดบริการรับฝากเงินจากลูกค้า รวมถึงบริการสร้างสินเชื่อ หรือที่รู้จักกันในนาม เครดิตนั่นเอง ไม่เพียงเท่านี้สำคัญของการเปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารออนไลน์ รวมถึงการยืมเงินในแอพธนาคารออนไลน์ ตลอดจนการสมัครแอพธนาคารออนไลน์จากหลากหลายแอพ ธนาคารไหนดีอย่างคำว่า ธนาคารยังมีบริการให้กู้ยืมเงินทั้งทางตรงจากธนาคาร ตลอดจนทางอ้อมจากตลาดทุนอีกด้วย 

  แอพธนาคารคืออะไร?

  หากนำสำคัญของการเปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารออนไลน์ รวมถึงการยืมเงินในแอพธนาคารออนไลน์ ตลอดจนการสมัครแอพธนาคารออนไลน์จากหลากหลายแอพธนาคารไหนดีอย่างคำว่า แอพพลิเคชั่น หรือในภาษาอังกฤษ คือคำว่า Application กับคำว่าธนาคาร หรือในภาษาอังกฤษ คือคำว่า Banking มารวมกันแล้ว นำมาสู่คำว่าแอพธนาคาร ที่ผู้อ่านหลายต่อหลายท่านอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า Mobile Banking นั่นเองซึ่งแอพธนาคาร คือ หนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำธุรกรรมด้านการเงินในโลกออนไลน์นั่นเอง ซึ่งการทำธุรกรรมทางการเงินในระบบออนไลน์ผ่านการเปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารออนไลน์นั้นสามารถทำธุรกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งยังเข้ากับยุคปัจจุบันสืบเนื่องไปยังยุคอนาคตที่มีแนวโน้มจะเป็นยุคสังคมไร้เงินสด หรือในภาษาอังกฤษ คือคำว่า Cashless Society) นั่นเอง

  แอพธนาคารออนไลน์ในยุคปัจจุบันนอกเหนือจากบริการด้านการทำธุรกรรมด้านการเงินในโลกออนไลน์ การยืมเงินในแอพธนาคารแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของแอพธนาคารออนไลน์ ได้แก่ การเชื่อมโยงกับ Social Media หลากหลายแพลตฟอร์มสำหรับรองรับการซื้อ-ขายสินค้า ตลอดจนบริการในโลกดิจิทัล แอพพลิเคชั่น หรือในภาษาอังกฤษ คือคำว่า Social Commerce ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงที่มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

  ต่อจากนี้ภายในบทความเกี่ยวกับแอพธนาคารไหนดีสุดจากกล่าวถึงตัวอย่างแอพธนาคารไหนดีสุดที่ต้องการนำเสนอให้ผู้อ่านทุกท่านทราบประกอบการพิจารณาเลือกสมัครแอพธนาคารออนไลน์ทั้งสมัครแอพ
  กรุงไทย แอพธนาคารไทยพาณิชย์ และแอพธนาคารกรุงศรี โดยจะชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับแอพธนาคารออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นจุดเด่นของแอพธนาคารออนไลน์ วิธีการ และขั้นตอนการเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ การสมัครแอพธนาคารออนไลน์ โดยตัวอย่างแอพธนาคารไหนดีสุดทั้งสามแอพธนาคารออนไลน์มีรายละเอียดดังนี้

  ตัวอย่างแอพธนาคารไหนดีสุด : แอพธนาคารไทยพาณิชย์

  เริ่มต้นตัวอย่างแอพธนาคารไหนดีสุดที่แอพธนาคารสีม่วงจากแอพธนาคารไทยพาณิชย์นั่นเอง ภายใต้ชื่อแอพธนาคารออนไลน์ว่า “SCB Easy” โดยจุดเด่นของแอพธนาคารไทยพาณิชย์ ตลอดจนรายละเอียดขั้นตอนติดตั้งเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ สมัครแอพธนาคารออนไลน์ของแอพธนาคารไทยพาณิชย์มีดังต่อไปนี้

  จุดเด่นของแอพธนาคารไทยพาณิชย์

  1. การโอนเงินบนธนาคารออนไลน์สามารถทำธุรกรรมได้อย่างรวดเร็ว สะดวก ฟรีค่าธรรมเนียมการยืมเงินในแอพธนาคาร อีกทั้งยังปลอดภัยบเมื่อใช้บริการโอนเงินผ่านแอพธนาคารไทยพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินเข้าสู่บัญชีธนาคารออนไลน์ของตนเอง และการโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารออนไลน์ของผู้อื่น
  2. บริการจ่ายบิลออนไลน์สามารถเลือกใช้บริการสแกนชำระได้
  3. บริการเติมเงินที่จำเป็นต่อการใข้จ่ายในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นค่าทางด่วน ค่าโทรศัพท์ รวมไปถึงบริการเติมเงินบัตรพรีเพดอีกด้วย
  4. บริการสุดพิเศษจาก Easy Bonus ที่มาพร้อมกับโปรโมชันสุดพิเศษตลอดปี ผ่านการเลือกดูที่เมนู “Easy Bonus” นั่นเอง สำหรับผู้เปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดรับสิทธิ์สุดพิเศษจาก Easy Bonus เพื่อนำไปใช้กับร้านค้าที่ร่วมกับแอพธนาคารไทยพาณิชย์

  ติดตั้งเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ สมัครแอพธนาคารออนไลน์ เปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารไทยพาณิชย์

  สำหรับการติดตั้งเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ สมัครแอพธนาคารออนไลน์ เปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารไทยพาณิชย์นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ตลอดเวลาเพียง 8 ขั้นตอนดังรูปด้านบนประกอบด้วยขั้นตอนการดาวน์โหลดแอพธนาคารไทยพาณิชย์ จากนั้นเปิดบัญชีผ่านแอพ เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ตามขั้นตอนที่แอพธนาคารไทยพาณิชย์แสดง สุดท้ายได้แก่การตั้งรหัสเข้าใช้งานแอพธนาคารไทยพาณิชย์ ตลอดจนการตั้งค่าการใช้งานแอพธนาคารไทยพาณิชย์นั่นเอง

  ตัวอย่างแอพธนาคารไหนดีสุด : แอพธนาคารกรุงไทย

  ตัวอย่างแอพธนาคารไหนดีสุดตัวอย่างต่อมามาจากธนาคารสีฟ้ากันบ้าง ภายใต้ชื่อแอพธนาคารออนไลน์ว่า “Krungthai Next” นั่นเอง แอพธนาคารกรุงไทยมีจุดเด่นที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตมากมายดังต่อไปนี้

  จุดเด่นของแอพธนาคารกรุงไทย

  1. ความสะดวกรวดเร็วในการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างง่ายสะดวกในโลกปัจจุบัน
  2. บริการ Smart Banner สำหรับการแจ้งเตือนหากคุณผู้อ่านได้ทำธุรกรรมทางการเงินบน แอพธนาคารกรุงไทย
  3. บริการ Smart Transaction ที่จดจำรายการธุรกรรมทางการเงินบนโลกออนไลน์ที่ผู้สมัครแอพกรุงไทยใช้เป็นประจำ
  4. บริการ Smart Promotion ที่บ่งบอกถึงสิทธิประโยชน์ที่มีให้ผู้สมัครแอพกรุงไทยโดยเฉพาะเมื่อสมัครแอพธนาคารออนไลน์ เมื่อเปิดบัญชีผ่านแอพ เมื่อเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ของกรุงไทยเรียบร้อยแล้ว

  ติดตั้งเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ สมัครแอพธนาคารออนไลน์ เปิดบัญชีผ่านแอพ สมัครแอพกรุงไทย

  สำหรับการติดตั้งเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ สมัครแอพธนาคารออนไลน์ เปิดบัญชีผ่านแอพธนาคาร
  กรุงไทยนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่าน 15 ขั้นตอนดังรูปด้านบนตั้งแต่ขั้นตอนการดาวน์โหลดเพื่อสมัครแอพกรุงไทย ตลอดจนขั้นตอนเข้าสู่หน้าหลักเพื่อเริ่มต้นใช้งานยืมเงินในแอพธนาคารออนไลน์ของกรุงไทยนั่นเอง

  ตัวอย่างแอพธนาคารไหนดีสุด : แอพธนาคารกรุงศรี

  ตัวอย่างแอพธนาคารไหนดีสุดตัวอย่างสุดท้ายมาจากธนาคารกรุงศรี โดยแอพธนาคารกรุงศรีมีชื่อว่า Krungsri Online หรือ ตัวย่อ KMA โดยจุดเด่นของแอพธนาคารกรุงศรีมีมากมายไม่ว่าจะเป็นบริการด้านการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ การยืมเงินในแอพธนาคาร บริการด้านบัตรเครดิต บริการด้านหลักทรัพย์ และ/หรืออนุพันธ์ บริการกองทุนรวม และบริการกรุงศรี ออโต้ โดยแต่ละบริการจุดเด่นของแอพธนาคารกรุงศรีมีรายละเอียดที่เป็นประโยชน์ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้ต้องการยืมเงินในแอพธนาคารดังนี้

  จุดเด่นของแอพธนาคารกรุงศรี

  1. บริการด้านการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินระหว่างบัญชีธนาคารออนไลน์ บริการสอบถาม Bank Statement เป็นต้น
  2. บริการเกี่ยวกับ Credit Card ทั้งการตรวจสอบรายการใช้บัตรเครดิตย้อนหลัง การชำระบัตรเครดิตผ่านการเปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารกรุงศรี
  3. บริการหลักทรัพย์ และ/หรืออนุพันธ์ สำหรับการตรวจสอบบัญชีกองทุนของผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ตลอดจนรายการที่แสดงการเคลื่อนไหวของราคาหลักทรัพย์ เป็นต้น   
  4. บริการกรุงศรี ออโต้ที่มีจุดเด่นด้านการชำระรายการเกี่ยวกับรถยนต์ ประกอบด้วยบริการชำระค่าต่อภาษี ค่างวดรถ ค่าประกันรถ ค่าพ.ร.บ. เป็นต้น

  ติดตั้งเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ สมัครแอพธนาคารออนไลน์ เปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารกรุงศรี

  สำหรับการติดตั้งเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ สมัครแอพธนาคารออนไลน์ เปิดบัญชีผ่านแอพธนาคาร
  กรุงศรีนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ทั้งหมด 11 ขั้นตอนดังรูปด้านบนประกอบด้วยขั้นตอนดาวน์โหลดแอพธนาคาร
  กรุงศรี จากนั้นทำการเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ เปิดบัญชีผ่านแอพธนาคารกรุงศรี เรื่อยมาจนถึงขั้นตอนเริ่มต้นใช้งานยืมเงินในแอพธนาคาร ตลอดจนบริการจุดเด่นต่างๆ ของแอพธนาคารกรุงศรีที่กล่าวมาข้างต้น

  ข้อดีจุดเด่น ข้อเสียจุดด้อย และข้อแนะนำการใช้แอพธนาคารออนไลน์

  ส่งท้ายบทความแอพธนาคารออนไลน์ด้วยข้อดีจุดเด่น ข้อเสียจุดด้อย และข้อแนะนำการใช้แอพธนาคาร เพื่อช่วยให้ผู้อ่านทุกท่านสามารถไตร่ตรองถึงการสมัครแอพธนาคารออนไลน์ ตลอดจนการเปิดบัญชีผ่านแอพ การเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ดังต่อไปนี้

  ข้อดีจุดเด่นของการใช้แอพธนาคารออนไลน์

  1. การทำธุรกรรมทางการเงินบนโลกออนไลน์ที่สะดวกต่อผู้ใช้งานธนาคารออนไลน์ ไม่จำที่จะต้องเดินไปที่หน้าสาขาของธนาคารหรือตู้เอทีเอ็มอีกต่อไป
  2. บริการสะสมแต้มเมื่อใช้งานแอพธนาคารออนไลน์ ภายใต้เงื่อนไข โปรโมชั่นของแต่ละการสมัครแอพธนาคารออนไลน์
  3. ลดความเสี่ยงที่อาจเกิดการโจรกรรมจากการพกเงินสดติดตัวในอดีต 
  4. บริการรักษาความปลอดภัยของผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ผู้เปิดบัญชีผ่านแอพ ผู้สมัครแอพ
   ธนาคารออนไลน์เมื่อทำธุรกรรมการเงินด้วยระบบยืนยันการทำธุรกรรมด้านการเงินทั้งการสแกนใบหน้า และ/หรือการสแกนลายนิ้วมือ
  5. บริการสแกนจ่ายเงิน รับเงินด้วยคิวอาร์โค้ด QR Code
  6. บริการแจ้งเตือนการทำธุรกรรมทางการเงินบนแพลตฟอร์มออนไลน์
  7. บริการตั้งรายการธุรกรรมด้านการเงินล่วงหน้าตอบรับผู้ต้องการยืมเงินในแอพธนาคารออนไลน์
  8. การเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการซื้อขายสินค้าของธนาคารบนโลกออนไลน์ผ่าน E-Market Place ของแอพธนาคารออนไลน์นั่นเอง

  ข้อเสียจุดด้อยของการใช้แอพธนาคารออนไลน์

  1. ความเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมทางออนไลน์ จาการแฮ็กการใช้งานแอพธนาคารออนไลน์ที่อาจเกิดจากการตั้งรหัสเข้าสู่บัญชีแอพธนาคารออนไลน์ที่ง่ายต่อการคาดเดา
  2. สืบเนื่องจากความสะดวกรวดเร็วเมื่อใช้งานแอพธนาคารออนไลน์ เมื่อยืมเงินในแอพธนาคาร ส่งผลให้ผู้เปิดบัญชีผ่านแอพ ผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ผู้สมัครแอพธนาคารออนไลน์อาจใช้จ่ายแบบเกินตัวฟุ่มเฟือยก็เป็นได้
  3. ระบบรักษาความปลอดภัยของแต่ละแอพธนาคารอาจหละหลวม หรืออาจรัดกุมไม่เพียงพอ ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงหากผู้เปิดบัญชีผ่านแอพ ผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ผู้สมัครแอพธนาคารออนไลน์ได้ทำการดาวน์โหลด และติดตั้งโปรแกรมขโมย หรือแอบดักอ่านข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เปิดบัญชีผ่านแอพ ผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ผู้สมัครแอพธนาคารออนไลน์ส่งผลสืบเนื่องมาจนถึงการสูญเสียเงิน
  4. กรณีที่ผู้เปิดบัญชีผ่านแอพ ผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ผู้สมัครแอพธนาคารออนไลน์ใช้งานแอพ
   ธนาคารออนไลน์ครั้งแรกอาจประสบกับปัญหาความยุ่งยากของขั้นตอนสมัครแอพธนาคารออนไลน์ อาจใช้เวลาเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์นาน เนื่องจากการทำธุรกรรมการเงินในช่องทางออนไลน์นั้นต้องผ่านการตรวจสอบจากธนาคารออนไลน์อย่างรัดกุมที่สุดนั่นเอง 
  5. แอพธนาคารไหนดีสุดต้องมีการคิดค้นติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่มีสามารถปกป้องข้อมูลสำคัญทางการเงินของผู้เปิดบัญชีผ่านแอพ ผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ผู้สมัครแอพธนาคารออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
  6. กรณีที่เป็นการทำธุรกรรมทางออนไลน์ระหว่างผู้ซื้อผู้ขายนั้น ทั้งสองฝ่ายต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเทคโนโลยี และ/หรืออินเตอร์เน็ต

  ข้อแนะนำการใช้แอพธนาคารออนไลน์

  1. ผู้เปิดบัญชีผ่านแอพ ผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ผู้สมัครแอพธนาคารออนไลน์ควรศึกษารูปแบบของการทำธุรกรรมการเงินบนช่องทางออนไลน์ก่อนตัดสินใจใช้บริการแอพธนาคารออนไลน์
  2. ผู้เปิดบัญชีผ่านแอพ ผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ผู้สมัครแอพธนาคารออนไลน์ควรศึกษาวิธีการรักษาความปลอดภัยของธนาคารออนไลน์ก่อนตัดสินใจใช้บริการแอพธนาคารออนไลน์
  3. ผู้เปิดบัญชีผ่านแอพ ผู้เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ผู้สมัครแอพธนาคารออนไลน์ควรติดตามข่าวสารด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการทำธุรกรรมออนไลน์ กรณีที่ใช้งานธนาคารออนไลน์เมื่อเชื่อมต่อกับเน็ต